Bí quyết trang điểm xinh của các cô gái Nhật Bản

18:17 24/02/2020

Nếu là một fan của đất nước "Mặt trời mọc" thì chắc chắn bạn rất muốn có phong cách giống với họ. Vậy bạn đã biết bí quyết để trang điểm xinh như các cô gái Nhật chưa? Cùng MisaoDream học kiểu makeup này nha!
1. Lớp hoàn hảo

Điều kiện tiên quyết làm nên thành công của kiểu trang điểm này là lớp nền bóng mượt không tì vết. Các cô gái Nhật thường chọn kem nền có tông hoàn toàn tiệp với màu da để tạo hiệu ứng tự nhiên nhất.
Kiểu makeup mặt bóng của Hàn tạo độ bóng bằng kem lót nhiều ẩm, nếu không phải người chuyên điểm "lành nghề" thì cách làm này dễ khiến mặt giống như "chảo dầu". Trang điểm kiểu Nhật khắc phục nhược điểm này bằng cách dùng kem nền matte che phủ tốt, sau đó nhấn sáng ở mũi, má, trán bằng phấn phủ có nhũ mịn. Hiệu ứng căng mượt còn được tạo nên qua phấn mắt nhũ và son bóng.

Tham khảo: 

http://misaodream.com/san-pham/phan-phu-baby-pink-mineral-pressed-powder-mau-sang-520

http://misaodream.com/san-pham/kem-nen-bb-mineral-cream-baby-pink-mau-sang-514

2. Lông mày cong:

Các cô gái Nhật không chuộng kiểu trang điểm mày ngang như gái Hàn, mà cũng không sắc cạnh như gái Tây. Trang điểm lông mày kiểu Nhật Bản thiên về vẻ tự nhiên với chân mày cong nhẹ mang đến vẻ dễ thương nhất. Kiểu mày này rất dễ tính, phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt.
​Cách làm cực kỳ đơn giản! Bạn chỉ cần tỉa gọn chân mày, kẻ chì theo đường cong tự nhiên của lông mày và chải lại bằng chổi là xong. Nên chọn màu chì tiệp với lông mày như nâu đen, nâu sô cô la.

3. Trang điểm mắt đơn giản:

Để có được đôi mắt to tròn nhưng cực nhẹ nhàng, các cô gái Nhật thường ít khi kẻ đuôi mắt nước. Màu phấn mắt phù hợp nhất với phong cách trang điểm này là màu san hô, hồng đào, cam sáng
Trước hết, các nàng hãy phủ lên bầu mắt một lớp phấn có nhũ sau đó dùng chổi đầu vát kẻ mí mắt trên và dưới bằng phấn màu cùng tông. Cuối cùng là chuốt mascara đều tay cả mi trên và mi dưới. Dùng bút kẻ mắt viền chân mi trên một đường thật mảnh, chỉ để che chân mi.
Đặc điểm dễ nhận thấy ở "gu" của người Nhật đó là đôi mắt to tròn ngây thơ. Để gương mặt của bạn thuần Nhật hơn, nếu bạn có đôi mắt một mí thì hãy dùng đến các sản phẩm kích mí và kính dãn tròng.

Tham khảo: http://misaodream.com/san-pham/mascara-shiseido-majolica-majorca-ma-bk999-mau-den-570

4. Gò má "say rượu" ửng hồng:

Má say rượu là "đặc sản" của các cô gái Nhật, phong cách đánh má cực dễ thương này đã tạo nên một cơn sốt trên toàn châu Á. Phấn má được tán tròn ngay dưới bọng mắt, tạo vẻ ửng hồng siêu dễ thương!
"Chìa khoá" để hoàn thành được kiểu đánh má này là tán phấn / kem má nhẹ tay từng chút một cho đến khi lên màu như ý, tránh đánh quá đậm giống mặt hề. Tông màu má xinh nhất là ton-sur-ton với phấn mắt, gồm những màu cam đào, hồng baby, cam san hô.

Tham khảo: http://misaodream.com/san-pham/phan-ma-hong-dang-kem-canmake-cream-cheek-ma-cl-01-mau-cam-do-557

5. Môi "hoa quả" đầy nữ tính:

Môi căng mọng như hoa quả nhiệt đới là bước cuối cùng để hoàn hảo lớp makeup kiểu Nhật. Hiếm bạn gái Nhật nào trang điểm mà thiếu vắng "vũ khí" son bóng. Tán son màu từ lòng môi ra, sau đó phủ một lớp son bóng không màu. Bạn nào môi thâm có thể sử dụng kem che khuyết điểm làm lót trước khi đánh son. Những màu son tươi tắn, cute như cam, đỏ cam, hồng baby, hồng nude là lựa chọn quen thuộc.

Tham khảo: http://misaodream.com/san-pham/son-duong-canmake-dang-thoi-mau-02-591

0926.16.2525 info@misaodream.com